/ 08

HP vừa trình làng Family Omen mới nhất.Lần này cho thấy HP thật sự quan tâm và đánh mạnh vào phân khúc Gaming vẫn là chỗ yếu trước đây khi HP theo phong cách văn phòng sang trọng.Ỡ mẫu thiết kế mới nhất năm 2017 này HP có nhiều cải tiến thú vị và nâng cấp phần cứng hoàn hảo.

Image result for logo hp omen 2017

Thiết kế ngoại hình :

Thiết kế ngoại hình dòng HP Omen mới nhất năm 2017 thấy rõ nét nhất là HP đạ bỏ đi yếu tố mõng nhẹ, thay vào đó là một thiết kế mạnh mẽ , hầm hố của các dòng Laptop Gaming cao cấp khác.Bề ngoài hầm hố , to bản, thiết kế 2 cổng tãn nhiệt mạnh mẽ làm chúng ta liên tưởng đến các siêu xe ( theo cá nhân laptop4pro thì nhìn giống thiết kế của Asus và Y520 của Lenovo hay GT của MSI, bản lề trong nên nhìn khá giống với thiết kế của Asus ROG G7xx ).Logo mặt sau và dàn đèn led hình chữ X mạnh mẽ ( riêng laptop4pro thì không thích cái logo cho lắm , nó mang hơi hướm hoài cổ trong một cổ máy hiện đại, không có yếu tố gaming , hiện đại ).Vỏ vân cacbon nhưng thật ra vẩn là plastic .Bàn phím và led vẫn giữ tông màu chủ đạo gaming là đỏ đen.Kích thước nếu so sánh với các dòng Gaming khác cùng giá tiền thì có vẻ to dày và nặng, ngược lại nếu so sánh với các dòng cùng thiết kế như Asus G hày GT thì nhẹ hơn hẵn.Dày 1inch và nặng 2kg6.

Cổng kết nối :

Cổng kết nối của HP Omen 2017 rất đa dạng, dãy bện trái có

Left side: Kensington Lock, Mini-DisplayPort, HDMI, RJ45-LAN, USB 3.0, Thunderbolt 3, head phones, microphone
Kensington Lock, Mini-DisplayPort, HDMI, RJ45-LAN, USB 3.0, Thunderbolt 3, head phones, microphone

Right side: card reader, 2x USB 3.0, power

Right side: card reader, 2x USB 3.0, power

 

Cạnh trái gồm cổng Mini DisplayPort, HMDI, LAN, USB 3.0, Type-C, Jack tai nghe và mic.

Cạnh phải gồm khe thẻ SD, 2 cổng USB 3.0 và jack nguồn.

Kết nối mạng khá ấn tượng , bài test cho thấy trội hơn các dòng Gaming thông thường với 701Mbit/s

Thiết kế nội thất bên trong.

HP được đánh giá là nóng máy vì thiết kế mõng gọn , sang trọng doanh nhân.Gia đình Omen mới ra đã bỏ hoàn toàn quan niệm đó, máy có 2 tản nhiệt lớn , 4 lõi đồng , 2 slot Ram , 1 slot SSD – M2 , 1 Slot Sata

 

https://www.notebookcheck.net/fileadmin/_processed_/c/e/csm_omen15_21_3ec0b334ae.jpg 

Bàn phím của HP Omen 2017 được cải tiến khá nhiều từ thế hệ trước, hệ thống phím chiclet chắc chắn, bố trí rộng rãi và hành trình phím cũng như độ nhạy tốt hơn. các phím mũi tên được làm lớn không sợ bị bấm nhầm như một số mẫu laptop trên thị trường. Chỉ trừ 4 phím WASD được chiếu bằng ánh sáng trắng vì đã được sợ màu đỏ hoàn toàn để dễ nhận biết, thì toàn bộ phím còn lại có thành trong suốt và đèn nền màu đỏ đặc trưng của Omen làm chúng nổi bật hơn khi hoạt động. Điểm khá tiếc là HP Omen 2017 không được trang bị đèn nền RGB hay phần mềm tuỳ chỉnh như một số dòng laptop gaming trên thị trường hiện nay. Touchpad của HP Omen khá nhỏ gọn và thiết kế theo kiểu truyền thống với 2 phím chuột trải/phải. Cũng rất khó cho một dòng phổ thông với giá thành phổ thông mà yêu cầu trang bị như các dòng cao cấp.

 

Màn hình HP OMEN đáng chú ý nhất với màn hình IPS. Ở phân khúc và tầm giá này khó có thể kiếm được một màn hình IPS. Theo đánh giá thì màn hình hiển thị tốt , đạt trên mức yêu cầu cho gamer và dân đồ họa với 91% sRGB .Với dòng Omen 17 có option 120Hz dành cho dân FPS, thật sự HP đã thay đổi nhiều và thiết kế 1 dòng  laptop đồ họa thật thụ.

Độ phản chiếu khi ở ngoài sang và độ chuẩn màu khá ổn.

Về cấu hình HP Omen 2017 trang bị chip 7700HQ cùa  Intel và GPU Nvidia Geforce GTX 1050Ti/1060/1070 . Có phiên bản sử dụng GPU cùa AMD.Về cấu hình mình sẽ không nói nhiều nữa mình sẽ gửi 1 số thông số test điểm ( tư liệu lấy từ notebookcheck cho mọi tham khảo )

https://www.notebookcheck.net/Google-Search.36690.0.html?cx=partner-pub-9323363027260837%3Atxif1w-xjer&cof=FORID%3A10&ie=UTF-8&q=hp+omen&sa=

Bình luận của bạn