KHẮC PHỤC LỖI CHỚP MÀN HÌNH KHI XEM VIDEO TRÊN LAPTOP CPU AMD

Laptop trang bị CPU AMD Ryzen trên thị trường ngày càng nhiều. Với sự ra mắt của CPU Ryzen 4000 series trên TUF Gaming A15/A17, Zephyrus G14/G15, MSI Bravo 15...Thị phần của Laptop CPU AMD càng được ưa chuộng hơn với hiệu năng cực khủng nhưng có mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Chính vì hiệu năng của card onboard VEGA trên CPU AMD có hiệu năng cao nên khi sử dụng các trình duyệt nhân Chrome để xem video, sẽ bị trình trạng chớp tắt màn hình liên tục hoặc bị chớp đen 1-2 giây. Nguyên nhân là do Hardware Acceleration trên trình duyệt nhân Chrome.

Hardware Acceleration trên trình duyệt đảm nhận trách nhiệm tận dụng card đồ họa vào việc xử lý hình ảnh và nội dung của website. Nhờ đó, khi chúng ta chơi game, xem phim, lướt web hay bất cứ thao tác nào trên trình duyệt đều có độ mượt và ổn định hơn rất nhiều.

Khi cài đặt Chrome thì tính năng này luôn được bật sẵn. Để khắc phục lỗi chớp màn hình trên Laptop CPU AMD Ryzen thì bạn chỉ việc tắt tính năng này đi là được.

Cách tắt chế độ Hardware Acceleration trên Chrome:

Bước 1:

Tại giao diện chính của Chrome, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên góc phải phía trên Chrome và chọn Cài đặt (Settings).

Bước 2: 

Tại giao diện Cài đặt, chúng ta kéo xuống dưới và chọn Hiển thị cài đặt nâng cao (Show advanced settings...).

Bước 3: Tắt tăng tốc phần cứng chrome.

Bạn kéo xuống bên dưới tại mục Hệ thống (Systems). Tại dòng Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng (Use hardware acceleration when available), nếu nó hiện đang bật thì click vào để Tắt chức năng này.

Tắt trình duyệt Chrome và mở lại. Tuy tính năng này tắt nhưng máy vẫn tối ưu tốt khi sử dụng vì trên chip AMD Ryzen có GPU VEGA có hiệu năng khá mạnh nên không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm nhé.

Lỗi đang trong quá trình khắc phục bởi AMD 

Nguồn : Cộng Đồng ASUS Việt Nam

Đăng kí nhận tin